TÌM KIẾM TÀI NGUYÊN

TÀI NGUYÊN THƯ VIỆN

Thư viện đề thi
Thư viện giáo án
Phần mềm giáo dục
Thư viện bài viết
Hình ảnh và bài giảng

XEM NGÀY VÀ GIỜ


TRA TỪ ĐIỂN BẠN THÍCH

TÌM VỚI GOOGLE


Tra theo từ điển:LIÊN KẾT XEM ĐIỂM THI

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Quản trị: Đào Tiến Tuyến
0948086626
(

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • KHÁCH ĐẾN THĂM NHÀ

  0 khách và 0 thành viên

  BÌNH CHỌN TRANG WEB

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  HÌNH ẢNH THƯ VIỆN

  Images11.jpg Thiepdauxuan2.swf ChucTet_NhamThin6.swf Flash_chuc_tet_2012.swf Flash_chuc_tet_2012.swf 1111.swf 12206097643.jpg DVD1S2M009.jpg Xakhoi12.swf ThamBenNhaRong.mp3 DSC04005.jpg ChucTet.swf Chuc_mung_nam_moi7.swf Chuc_mung_nam_moi3.swf Ly_ruou_mung1.swf A011.jpg Happy_new_year.swf Qua_tang.jpg 2.jpg

  Finance Banking http://daotientuyen.violet.vn/entry/list/cat_id/528140 vnstudy.net http://daotientuyen.violet.vn/
  Gốc > THÔNG TIN VĂN HÓA XÃ HỘI >

  Phong Nha - Kẻ Bàng phải là thương hiệu du lịch mạnh


   

  Kiểm tra thực tế về tình hình hoạt động du lịch tại Di sản thiên nhiên thế giới  Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng, Bộ trưởng đã vào tận bến thuyền chở du khách đi thăm động, xem cách bố trí 350 chiếc thuyền du lịch và độ an toàn của thuyền cũng như phao cứu sinh trên thuyền. Bộ trưởng nhắc nhở lãnh đạo Vườn phải thường xuyên kiểm tra trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra sự cố. Cách bài trí và sắp xếp quán hàng còn lộn xộn, sản phẩm du lịch còn nghèo nàn..., tour tuyến du lịch còn theo kiểu “ăn chờ” cần phải khắc phục. Theo báo cáo của Ban quản lý Vườn thì trong năm 2008, Vườn đã đón gần 15 ngàn du khách quốc tế và hơn 280 ngàn du khách trong nước, Bộ trưởng đã giao chỉ tiêu Vườn phải đón trên 20 ngàn du khách quốc tế và một người dân Quảng Bình phải đón một khách du lịch (Quảng Bình có trên 800 ngàn dân), quảng bá hình ảnh Phong Nha-Kẻ Bàng và mở nhiều tour du lịch đón du khách nước ngoài như các tuyến Đông bắc Thái Lan, tuyến du khách châu Âu...

  Làm việc với lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Bình, Bộ trưởng đã nghe ông Phan Lâm Phương- Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình phát triển kinh tế- xã hội và các hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh, công tác chuẩn bị 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống của Bộ đội Trường Sơn (19.5.1959- 19.5.2009) và kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Bình (1989-2009). Bộ trưởng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm đường Trường Sơn của tỉnh Quảng Bình. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng do Bộ Quốc phòng, Bộ VH,TT&DL cùng với UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức. Thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm này không những tri ân công lao của các thế hệ cha anh mà còn là cơ hội quảng bá được hình ảnh của Quảng Bình với bạn bè.

  Về tình hình phát triển văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: Quảng Bình là một vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có thế mạnh để phát triển du lịch, đặc biệt là có di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng. Vì vậy phải xây dựng thương hiệu mạnh về du lịch cho di sản thiên nhiên thế giới này. Bộ trưởng chỉ rõ, phải có quy hoạch tổng thể về Phong Nha- Kẻ Bàng (điều này tỉnh Quảng Bình vẫn đang còn lúng túng) Bộ sẽ có ý kiến với các tổ chức thế giới để đề nghị họ giúp đỡ. Phải bảo vệ thật tốt di sản, phát huy các giá trị của di sản như đa dạng sinh học, gắn du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng với các di tích lịch sử trên đường Trường Sơn. Bên cạnh đẩy mạnh quảng bá, liên kết các vùng, Quảng Bình cần phải tạo ra được sản phẩm du lịch. Đối với dự án bảo tồn và phát triển kinh tế-xã hội đồng bào Chứt, Bộ trưởng cho rằng đây là dự án cấp quốc gia, Cục Di sản văn hóa sẽ đứng ra thực hiện nhưng nên lưu ý trong quá trình triển khai dự án cần phải bảo tồn các bản sắc văn hóa cho dân tộc này.

  Bộ trưởng yêu cầu Quảng Bình cần phải xây dựng chiến lược phát triển văn hóa, thể thao, du lịch đến năm 2020, quy hoạch và bảo tồn các di tích cấp quốc gia, cấp tỉnh trên địa bàn, ngăn chặn và xử lý các tình trạng xâm hại di tích và phát huy các giá trị văn hóa của di tích. Ưu tiên cho việc xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao, du lịch. Tăng cường giáo dục nâng cao ý thức pháp luật của người dân về các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Đặc biệt, Bộ trưởng nhấn mạnh việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ hoạt động trong các lĩnh vực trên. Bộ trưởng cũng đã đồng ý cho Quảng Bình xây dựng một trường trung cấp nghề đào tạo về văn hóa, du lịch.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đao Tiến Tuyến @ 19:39 25/03/2009
  Số lượt xem: 505
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến