TÌM KIẾM TÀI NGUYÊN

TÀI NGUYÊN THƯ VIỆN

Thư viện đề thi
Thư viện giáo án
Phần mềm giáo dục
Thư viện bài viết
Hình ảnh và bài giảng

XEM NGÀY VÀ GIỜ


TRA TỪ ĐIỂN BẠN THÍCH

TÌM VỚI GOOGLE


Tra theo từ điển:LIÊN KẾT XEM ĐIỂM THI

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Quản trị: Đào Tiến Tuyến
0948086626
(

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • KHÁCH ĐẾN THĂM NHÀ

  0 khách và 0 thành viên

  BÌNH CHỌN TRANG WEB

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  HÌNH ẢNH THƯ VIỆN

  Images11.jpg Thiepdauxuan2.swf ChucTet_NhamThin6.swf Flash_chuc_tet_2012.swf Flash_chuc_tet_2012.swf 1111.swf 12206097643.jpg DVD1S2M009.jpg Xakhoi12.swf ThamBenNhaRong.mp3 DSC04005.jpg ChucTet.swf Chuc_mung_nam_moi7.swf Chuc_mung_nam_moi3.swf Ly_ruou_mung1.swf A011.jpg Happy_new_year.swf Qua_tang.jpg 2.jpg

  Finance Banking http://daotientuyen.violet.vn/entry/list/cat_id/528140 vnstudy.net http://daotientuyen.violet.vn/
  Gốc > THÔNG TIN VĂN HÓA XÃ HỘI >

  Tương lai của robot

   
  Dân số thế giới đang ngày càng lão hóa và các cuộc xung đột quân sự vẫn tiếp diễn. Đó là hai mục tiêu mà các nhà khoa học chú ý để thiết kế robot phù hợp.

  Phục vụ người già

  Tại Hội nghị và triển lãm robot thương mại 2009 diễn ra ở Boston (Mỹ), Tandy Trower - Giám đốc điều hành Microsoft Robotics - lưu ý rằng trong 40 năm tới, cho dù độ tuổi về hưu là 65 hoặc hơn nữa thì số người hưu trí cũng sẽ tăng lên 2 tỉ trên toàn thế giới. Với người lớn tuổi, việc trợ giúp của gia đình, xã hội là rất quan trọng vì khả năng di chuyển của họ đã kém, hơn thế họ còn mắc nhiều bệnh mãn tính như Parkinson, Alzheimer.

  Ông Trower nói rằng robot sẽ hỗ trợ rất hiệu quả để những người già truyền thông tin đến các thành viên khác trong gia đình, hoặc giúp họ uống thuốc đúng giờ và đúng liều lượng. Robot còn có thể làm một số việc khác như pha một tách cà phê, lấy một cuốn sách...

  Tại hội nghị này, hãng Robotsoft của Pháp giới thiệu robuLAB10, một loại robot được thiết kế đặc biệt để theo sau và trợ giúp người già. Robot này sử dụng thiết bị của hãng SRI International với màn hình cảm ứng của máy tính, điều khiển bằng giọng nói thông qua hệ thống phần mềm phù hợp. Công ty cũng hy vọng những robot trợ giúp người lớn tuổi sẽ hoạt động hữu hiệu hơn trong 3 năm tới.

  Theo dự báo của Hiệp hội robot Nhật Bản thì thị trường robot trợ giúp người già trên toàn thế giới có giá trị khoảng 17 tỉ USD.

  Phục vụ chiến trận

  Việc tăng trưởng thị phần của robot quân sự cũng là điểm đáng chú ý. Hầu như công ty nào tham gia hội nghị lần này cũng đều có bước phát triển riêng cho loại robot phục vụ chiến trường.

   

  Tại Iraq, quân đội Mỹ đang sử dụng loại robot giúp tháo ngòi nổ bom, mìn. Tại Afghanistan thì robot điều khiển qua truyền hình đang đóng vai trò của lính trinh sát. Còn iRobot là loại robot đóng vai trò tiếp vận hàng đầu của quân đội Mỹ. Với hải quân thì những chiếc tàu chiến đến bờ biển hải ngoại sẽ rất cần robot trợ giúp để chống tàu ngầm và dọn sạch thủy lôi.

  Tuy nhiên các nhà khoa học cũng dự báo rằng robot không hoạt động độc lập mà vẫn có sự kiểm soát, điều hành của những người lính
  Nhắn tin cho tác giả
  Đao Tiến Tuyến @ 19:46 05/05/2009
  Số lượt xem: 1445
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến