TÌM KIẾM TÀI NGUYÊN

TÀI NGUYÊN THƯ VIỆN

Thư viện đề thi
Thư viện giáo án
Phần mềm giáo dục
Thư viện bài viết
Hình ảnh và bài giảng

XEM NGÀY VÀ GIỜ


TRA TỪ ĐIỂN BẠN THÍCH

TÌM VỚI GOOGLE


Tra theo từ điển:LIÊN KẾT XEM ĐIỂM THI

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Quản trị: Đào Tiến Tuyến
0948086626
(

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • KHÁCH ĐẾN THĂM NHÀ

  0 khách và 0 thành viên

  BÌNH CHỌN TRANG WEB

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  HÌNH ẢNH THƯ VIỆN

  Images11.jpg Thiepdauxuan2.swf ChucTet_NhamThin6.swf Flash_chuc_tet_2012.swf Flash_chuc_tet_2012.swf 1111.swf 12206097643.jpg DVD1S2M009.jpg Xakhoi12.swf ThamBenNhaRong.mp3 DSC04005.jpg ChucTet.swf Chuc_mung_nam_moi7.swf Chuc_mung_nam_moi3.swf Ly_ruou_mung1.swf A011.jpg Happy_new_year.swf Qua_tang.jpg 2.jpg

  Finance Banking http://daotientuyen.violet.vn/entry/list/cat_id/528140 vnstudy.net http://daotientuyen.violet.vn/
  Gốc > THỦ THUẬT MÁY TÍNH >

  Tìm lời giải cho các câu phỏng vấn kì quặc của Microsoft - Phần 1

   

  Microsoft không chỉ nổi tiếng với các sản phẩm công nghệ cao mà còn được biết đến như một điển hình về kiểu phỏng vấn gây căng thẳng cho ứng viên với những câu đố mẹo, những bài toán kì quặc. Kiểu tuyển người “lạ đời” này đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên sự khác biệt giữa tập đoàn huyền thoại Microsoft với các công ty khác.

  Trong cuốn sách "Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sĩ?" của William Poundstone đã giới thiệu nhiều về kiểu phỏng vấn lạ đời này của Microsoft. Trong loạt bài này xin giới thiệu các đáp án "có lý" cho các câu hỏi có vẻ "vô lý" này.

  Microsoft sử dụng những câu đố logic và những câu hỏi "vô lý" nhằm đánh giá khả năng giải quyết vấn đề của ứng viên chứ không phải tìm kiếm kỹ năng chuyên biệt nào. Trước hết xin đăng một loạt những câu hỏi “khó chịu” và đáp án sẽ có trong các bài tiếp theo. Nhưng nếu bạn có hứng thú với chúng xin cho ý kiến ở mục nhận xét:

  - Làm thế nào có thể biết được trọng lượng của một chiếc máy bay mà không sử dụng bàn cân?

  - Tại sao hầu hết các nắp cống trên đường có hình tròn mà không phải là hình vuông?

  - Tại sao khi soi gương, vị trí trái phải đổi chỗ cho nhau mà không phải là trên dưới?

  - Mỗi giờ có bao nhiêu lít nước chảy từ sông Mississippi ngang qua New Orleans?

  - Tất cả băng trên sân hockey (sân chơi khúc côn cầu) nặng bao nhiêu kg?

  - Làm thế nào để chỉ với một nhát cắt thẳng bạn có thể cắt làm hai phần đều nhau một chiếc bánh gatô hình chữ nhật đã bị khoét mất một miếng bên trong cũng hình chữ nhật ở một chỗ bất kỳ với độ lớn bất kỳ và hướng trục bất kỳ?

  - Bạn có thể đưa ra mẫu thiết kế như thế nào dành cho phòng tắm của Bill Gates?

  - Bạn làm thế nào để có thể tìm thấy cuốn sách mình cần trong một thư viện lớn, nếu tại đây không có hệ thống thư mục, và cũng không được nhờ vào sự hỗ trợ của nhân viên thư viện.

  - Chiếc chìa khóa cắm vào ổ khóa cửa xe ô tô nên được quay theo chiều nào khi mở khóa?

  - Tại sao trong khách sạn khi bạn mở vòi nước nóng thì nước nóng lập tức chảy ra (trong khi tại các khu nhà ở thì phải chờ một lúc)?

  - Kẹo sô-cô-la viên M&M được sản xuất như thế nào?

  - Nếu bạn đang bơi trên thuyền và ném một chiếc valy từ thuyền xuống nước thì mực nước sẽ dâng lên hay hạ xuống?

  - Có tất cả bao nhiêu người lên dây đàn dương cầm trên thế giới?

  - Có bao nhiêu trạm xăng ở nước Mỹ?

  - Giả thiết rằng bạn là một nhân viên thuế vụ. Việc bạn được giao làm đầu tiên – kiểm tra xem một công ty cung cấp dịch vụ trông trẻ có gian lận trong việc đóng thuế không? Bạn sẽ thực hiện công việc này như thế nào?

  - Bạn có tám viên bi-a, một trong số chúng bị lỗi khi sản xuất nên nặng hơn những viên còn lại. Làm thế nào để chỉ sau hai lần cân so sánh, không dùng quả cân mà bạn có thể tìm được viên bi-a bị lỗi đó?

  - Bạn có 5 lọ thuốc. Trong một lọ, tất cả các viên thuốc đều bị “hỏng”. Chỉ có bằng cách sử dụng bàn cân, bạn mới có thể xác định được đâu là viên thuốc “bình thường”, đâu là viên“hỏng”. Tất cả những viên bình thường” đều nặng 10g mỗi viên, trong khi mỗi viên “hỏng” chỉ có trọng lượng 9g. Làm thế nào sau chỉ một lần cân bạn có thể xác định được đâu là lọ thuốc hỏng?

  - Trên một hình tam giác đều ở 3 đỉnh có 3 con kiến. Mỗi con bắt đầu chuyển động thẳng theo một hướng bất kỳ theo cạnh tam giác đến một góc khác. Xác suất của sự việc không có con kiến nào đụng nhau là bao nhiêu?

  - Có bốn con chó đứng tại 4 góc của một hình vuông. Mỗi con chó bắt đầu đuổi một con chó khác đứng gần nó theo chiều kim đồng hồ. Những con chó chạy với tốc độ bằng nhau và luôn đổi hướng để nhắm thẳng đến kẻ láng giềng theo chiều kim đồng hồ của mình. Hỏi sau bao nhiêu lâu thì những con chó gặp nhau? Và chúng gặp nhau ở đâu?

  - Bạn có b cái hộp và n tờ giấy bạc một đô la. Hãy chia tiền vào các hộp sau đó niêm phong hộp lại. Bạn chia thế nào để không cần mở hộp ra có thể lấy bất kỳ một số tiền nào từ 1 đến n đô la. Hỏi có những giới hạn ràng buộc nào dành cho b và n?

  - Bạn có 3 giỏ hoa quả. Giỏ thứ nhất chỉ toàn táo, giỏ thứ hai chỉ toàn cam, giỏ thứ ba lẫn lộn cam và táo. Bạn không nhìn thấy trong mỗi giỏ có loại quả gì. Mỗi giỏ đều có một nhãn hiệu nhưng các nhãn hiệu đều ghi sai. Bạn được phép nhắm mắt thò tay vào một giỏ bất kỳ để lấy ra một quả và mở mắt nhìn quả đó. Làm thế nào có thể xác định được trong mỗi giỏ chứa loại quả nào?
  -Một đứa trẻ có thể đi trên đoạn đường nhựa thẳng với tốc độ 2 km/giờ hoặc đi trên bãi cát 2 bên đường với tốc độ 1 km/giờ. Hãy vẽ hình khu vực mà đứa trẻ có thể tới sau 2 giờ kể từ khi xuất phát từ một điểm trên đường nhựa. Đoạn đường và bãi cát 2 bên đường coi như vô tận. Không tính ảnh hưởng của người khác hoặc các chướng ngại vật.

  - Tại một làng quê có 50 cặp vợ chồng, các ông chồng đều phản bội vợ. Bất cứ người phụ nữ nào trong làng cũng lập tức biết ngay nếu có ai đó trong số các ông chồng khác vừa phản bội vợ mình (bạn biết đấy, chuyện đồn đại lan đi rất nhanh ở các thị trấn nhỏ), nhưng lại không biết nếu đó là chồng mình (kẻ bị phản bội thường là người cuối cùng biết về nỗi đau khổ của mình). Luật của thành phố buộc người phụ nữ, nếu có bằng chứng về sự phản bội của chồng, phải giết anh ta ngay trong ngày hôm đó. Không ai có thể trái lệnh này. Một lần, có nữ hoàng vốn nổi tiếng là người không bao giờ phán đoán sai, đến thăm làng này. Bà thông báo với dân chúng rằng, ít nhất có một người đàn ông của thành phố đã phản bội vợ. Hỏi chuyện gì sẽ xảy ra?

  Thực tế, những câu hỏi dạng này được người trong nghề gọi là những câu hỏi không có đáp án bởi thực ra không ai biết đáp án chính xác là gì. Các chuyên gia phỏng vấn sử dụng chúng vì họ tin rằng với cách này, họ có thể đánh giá được năng lực trí tuệ, khả năng sáng tạo và cách suy nghĩ “vượt ra ngoài khuôn khổ” của ứng viên - những đặc tính cần thiết để tồn tại trên thương trường đầy cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

  P.S: Những câu trả lời "có lý" cho các câu hỏi trên sẽ được DongPhD đưa ra vào mùng Một Tết Kỷ Sửu. Tuy nhiên, trước hết các bạn hãy suy nghĩ và tự trả lời xem sao.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đao Tiến Tuyến @ 20:22 06/05/2009
  Số lượt xem: 1636
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Thành viên mới  xin ra mắt  chủ nhà

  WindowBlinds là một chương trình mà cho phép người sử dụng Windows hoàn toàn thay đổi vẻ ngoài giao diện người dùng Windows. Những người sử dụng tùy biến Windows bởi việc sử dụng những kiểu trực quan được tạo ra WindowBlinds. Với những da này, WindowBlinds có thể thay đổi cái nhìn những thanh tiêu đề, những viền, thanh chắn Nhiệm vụ, nút khởi động, thực đơn khởi động,những biểu tượng Thanh công cụ và thực tế mọi bộ phận của Windows khác!

  WindowBlinds 6.10 Build 55 Enhanced

  Dựa trên nền WindowBlinds 5 trước đây, phiên bản số 6 mang đến cho người dùng XP và Vista 1 cách cảm nhận hoàn hảo chức năng Aero cùa Vista với hiệu ứng Glass. Với WindowBlinds 5 ta đã làm quen với hiệu ứng Glass, 1 cửa sổ với Khung nền trong suốt trong thật bắt mắt. Khi Vista ra đời giao diện ấn tượng của nó mà đã làm cho WindowBlinds phần đấu và đưa ra phiên bản 6 này. Giờ đây WinXP có thể cũng có 1 giao diện Aero hoàn hảo như Vista, với các tính năng Aero mà không cần phải cài Vista hoặc yêu cầu cấu hình card như Vista. Và với những người dùng Vista bản Stater hay Basic muốn cảm nhận sự sống động của hiệu ứng Aero nhưng do Đồ Hoạ Card hay do chỉ là Vista basic nên không thể mở được Aero,
  thì với WindowBlinds 6 bạn có thể tự do lựa chon Skin cho Windows mà vẫn có thể mở thêm Aero Glass trong suốt. Với người dùng Vista không chỉ chọn skin cho cửa sổ mà bạn còn có thể thiết kế skin cho SideBar nữa. Chức năng chỉnh giao diện Aero của Window nay đã được Windowblinds hoà nhập làm 1, bạn có thể chỉnh 1 skin bất kỳ nào thêm độ trong nhiều hay trong ít, đổi màu cho nó.không những thế Windowblinds còn cho phép thay đổi độ trong suốt của từng thành phần của Window, như Start Menu, hay TaskBar hay Menu Bar v.v.. và điều nữa WindowBlinds 6 sử dụng tài nguyện ít hơn nhiều so với hiệu ứng của Aero do Vista tạo ra, điều này đồng nghĩa với việc Laptop sẽ xài pin đuợc lâu hơn mà không cần phải sữ dụng tính năng loại Aero để tiếc kiệm năng lượng của Vista .


  WindowBlinds 6.10 Build 55 Enhanced Download WindowBlinds 6.10 Build 55 Enhanced:


  Hướng dẫn Crack chương trình !

  1.Cài đặt WindowBlind

  2.Sau khi cài đặt xong chương trình , các bạn tắt cửa sổ Activation đi

  3.Nhấn CTRL+ALT+DEL vào Task Mannager và tắt các ứng dụng có tên sau:

  * Ở Windows Vista: WbVista.exe (và VistaSrv.exe nếu có)
  * Ở Windows XP: WBINST~1.exe

  4.Chạy file Patch, Crack , Activation.exe trong thư mục đã giải nén vừa down về.

  * Nhấn Patch -> chọn file WbSrv.dll -> OK
  * Nhấn Save Liscense -> OK
  * Click chuột phải vào file sig6.bin chọn Properties và đặt chế độ Read-Only cho file này
  * Nhấn Exit để hoàn tất crack !

  5.Khởi động lại máy tính và hưởng thụ !
   
  Gửi ý kiến