TÌM KIẾM TÀI NGUYÊN

TÀI NGUYÊN THƯ VIỆN

Thư viện đề thi
Thư viện giáo án
Phần mềm giáo dục
Thư viện bài viết
Hình ảnh và bài giảng

XEM NGÀY VÀ GIỜ


TRA TỪ ĐIỂN BẠN THÍCH

TÌM VỚI GOOGLE


Tra theo từ điển:LIÊN KẾT XEM ĐIỂM THI

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Quản trị: Đào Tiến Tuyến
0948086626
(

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • KHÁCH ĐẾN THĂM NHÀ

  0 khách và 0 thành viên

  BÌNH CHỌN TRANG WEB

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  HÌNH ẢNH THƯ VIỆN

  Images11.jpg Thiepdauxuan2.swf ChucTet_NhamThin6.swf Flash_chuc_tet_2012.swf Flash_chuc_tet_2012.swf 1111.swf 12206097643.jpg DVD1S2M009.jpg Xakhoi12.swf ThamBenNhaRong.mp3 DSC04005.jpg ChucTet.swf Chuc_mung_nam_moi7.swf Chuc_mung_nam_moi3.swf Ly_ruou_mung1.swf A011.jpg Happy_new_year.swf Qua_tang.jpg 2.jpg

  Finance Banking http://daotientuyen.violet.vn/entry/list/cat_id/528140 vnstudy.net http://daotientuyen.violet.vn/
  Gốc > CUỘC SỐNG QUANH TA >

  “Điểm trừ” cho những...đức tính

   

  Bạn luôn tự tin rằng mình sở hữu rất nhiều đức tính đáng yêu, đảm bảo “an toàn” cho một tình bạn tuyệt vời? Tuy nhiên, trên thực tế, những đức tính ấy cũng có nhiều “điểm trừ” lắm đấy!

   

   

   

   

   

  Bạn luôn nhường nhịn?

   

  Trong tình bạn, không thể tránh khỏi những giận hờn, cãi cọ, hiểu lầm…Và những lúc ấy, thay vì tranh cãi, bạn luôn im lặng, nhận tất cả những sai sót về mình. Bạn nghĩ rằng: “Một điều nhịn, chín điều lành” và khi làm như vậy, có nghĩa là bạn đang giữ cho tình bạn của mình luôn “bé khỏe bé đẹp”.

   

  Nhường nhịn là một điều tốt, tuy nhiên, nếu cứ im lặng mãi như thế, liệu hai người có thể hiểu nhau được không? Người này có biết người kia thực sự nghĩ gì, muốn gì hay không? “Cãi nhau” cũng có mặt tích cực của nó, đó là làm cho mỗi người có thể nhận ra điểm được, chưa được của mình để lần sau rút kinh nghiệm. Sau khi giải quyết xong xuôi, lại cười xòa, xí xóa mọi chuyện, vậy là vui cả làng nha!

   

  Bạn luôn âm thầm chịu đựng mọi thứ một mình?

   

  Khi gặp khó khăn, bạn không muốn nhờ vả. Khi có chuyện buồn, bạn cũng giữ cho riêng mình mà không chia sẻ…Sở dĩ như vậy là bởi, bạn nghĩ rằng khi nói ra sẽ làm cho người bạn thân của mình phải lo lắng, rồi cũng buồn luôn theo mình. Do đó, tốt nhất là im lặng!

   

  Nhưng sự thật có thể không như bạn nghĩ đâu. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người bạn ấy xem, bạn có thấy buồn không khi mình không được biết gì, không được chia sẻ, cũng không được giúp đỡ khi bạn bè có chuyện? Nếu bạn không nói gì cả, nhưng người ta vô tình mà biết được, người ta sẽ rất giận đấy, vì có cảm giác không được tin tưởng, không được coi là người thân thiết ấy mà!

   

  Bạn luôn giữ bí mật một cách tuyệt đối?

   

  Người biết giữ bí mật, biết tôn trọng những chuyện riêng tư của người khác là một người bạn quá ư tuyệt vời rồi. Thế nhưng, bạn biết không, trong một số trường hợp, “khóa miệng” tuyệt đối cũng không phải là cách hay nhất?

   

  Bạn không thể im lặng khi cô bạn thân của mình yêu phải một tay đào mỏ thứ thiết, liên tục dùng “nắm đấm” với cô ấy, hoặc khi cô ấy bị lạm dụng thân thể, cô ấy có những biểu hiện bất thường về mặt tinh thần, cô ấy trầm cảm…Khi ấy, bí mật cần phải được nói ra kịp thời, với bạn bè, người thân, hoặc bất cứ ai có thể tin tưởng, để cùng nhau giúp đỡ cô ấy giải quyết ổn thỏa vấn đề.

   

   

                                                          * * *

  Như vậy, trong tình bạn cũng như trong cuộc sống, chẳng có gì là tuyệt đối cả. Những đức tính kể trên, rõ ràng là rất tốt, song ở một số trường hợp, vẫn phải sử dụng nó một cách linh hoạt hơn, để tình bạn lúc nào cũng “khỏe mạnh”, bạn nhé!


  Nhắn tin cho tác giả
  Đao Tiến Tuyến @ 10:50 31/03/2009
  Số lượt xem: 1296
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến