TÌM KIẾM TÀI NGUYÊN

TÀI NGUYÊN THƯ VIỆN

Thư viện đề thi
Thư viện giáo án
Phần mềm giáo dục
Thư viện bài viết
Hình ảnh và bài giảng

XEM NGÀY VÀ GIỜ


TRA TỪ ĐIỂN BẠN THÍCH

TÌM VỚI GOOGLE


Tra theo từ điển:LIÊN KẾT XEM ĐIỂM THI

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Quản trị: Đào Tiến Tuyến
0948086626
(

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • KHÁCH ĐẾN THĂM NHÀ

  0 khách và 0 thành viên

  BÌNH CHỌN TRANG WEB

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  HÌNH ẢNH THƯ VIỆN

  Images11.jpg Thiepdauxuan2.swf ChucTet_NhamThin6.swf Flash_chuc_tet_2012.swf Flash_chuc_tet_2012.swf 1111.swf 12206097643.jpg DVD1S2M009.jpg Xakhoi12.swf ThamBenNhaRong.mp3 DSC04005.jpg ChucTet.swf Chuc_mung_nam_moi7.swf Chuc_mung_nam_moi3.swf Ly_ruou_mung1.swf A011.jpg Happy_new_year.swf Qua_tang.jpg 2.jpg

  Finance Banking http://daotientuyen.violet.vn/entry/list/cat_id/528140 vnstudy.net http://daotientuyen.violet.vn/

  chuyện về một người cộng sản vĩ đại nhất

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đao Tiến Tuyến (trang riêng)
  Ngày gửi: 17h:44' 22-04-2009
  Dung lượng: 142.6 KB
  Số lượt tải: 4
  Số lượt thích: 0 người
  
  Bác Hồ
  Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, tuy nhiên, lúc bấy giờ tình hình chính trị đất nước hết sức phức tạp, song Trung ương Đảng và Bác Hồ vẫn quyết định tổ chức Tổng tuyển cử bầu Quốc hội.
  Gần đến ngày bầu cử (6-1-1946), tại Hà Nội – nơi Bác Hồ ra ứng cử, có 118 vị chủ tịch UBND và đại biểu các giới hàng xã công bố bản đề nghị: “Yêu cầu cụ Hồ Chí Minh không phải ứng cử trong cuộc Tổng tuyển cử sắp tới. Chúng tôi suy tôn và ủng hộ vĩnh viễn cụ Hồ Chí Minh làm Chủ tịch của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”.
   
      Thế là từ nhiều địa phương trong cả nước, đồng bào viết thư đề nghị Bác không ra ứng cử, toàn dân nhất trí cử Bác vào Quốc hội. Trước tình cảm tin yêu đó, Bác viết bức thư ngắn cảm tạ đồng bào và đề nghị để Bác thực hiện quyền công dân của mình: “Tôi là một công dân của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nên tôi không thể vượt khỏi thể lệ của Tổng tuyển cử đã định. Tôi ra ứng cử ở Hà Nội nên cũng không thể ra ứng cử ở nơi nào nữa. Xin cảm tạ đồng bào đã có lòng yêu tôi và yêu cầu toàn thể đồng bào hãy làm tròn nhiệm vụ của người công dân trong Tổng tuyển cử sắp tới”.
   
      Sau ngày hòa bình lập lại, có lần Bác đi thăm một ngôi chùa cổ, vị sư trụ trì ra đón và khẩn khoản xin Bác đừng cởi dép khi vào trong chùa. Khi vào chùa, Bác lặng lẽ làm đúng những quy định như khách thập phương đến lễ chùa. Trên đường về, vào đến thành phố xe Bác đến một ngã tư thì vừa lúc đó đèn đỏ bật. Sợ phố đông, xe dừng lâu, đồng chí bảo vệ định chạy lại đề nghị đồng chí công an giao thông, Bác hiểu ý ngăn lại:
   
      - Các chú không được làm thế, phải tôn trọng và gương mẫu chấp hành luật lệ giao thông. Không được bắt pháp luật giành quyền ưu tiên cho mình.
   
      Qua mẩu chuyện trên chúng ta thấy Bác Hồ tuy với cương vị là Chủ tịch nước, nhưng không hề có đặc quyền, đặc lợi gì. Trái lại, cả cuộc đời Bác luôn hy sinh tất cả cho hạnh phúc của nhân dân, suốt đời tận trung với Đảng, tận hiếu với dân. Người là người cộng sản Việt Nam đầu tiên đẹp nhất, vĩ đại nhất, danh nhân văn hóa thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, nhân dân ta, quân đội ta, “Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”.
   
      Giờ đây, chúng ta thấy những người lãnh đạo, nhất là ở vị trí thủ trưởng đơn vị, cần học tập theo tấm gương của Bác, thực hiện tốt quyền dân chủ của nhân dân. Được như vậy, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên khắp đất nước ta sẽ ngày càng có nhiều người nghiêm túc chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp phần tiếp thêm sức mạnh cho Đảng trong công cuộc đổi mới đất nước, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội X của Đảng vào cuộc sống, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓